0868.698.896

Hotline mua hàng:0868.698.896

Cây xương rồng cảnh cao vượt nóc nhà ngói ở Quảng Ninh

9/15/20

Gần 30 năm trước, gia đình chị Phạm Thu Hằng (Cẩm Phả, Quảng Ninh) xin một nhánh xương rồng về trồng ở nhà. Lúc đầu, cây còn nhỏ nên ông Chờ, bố chị,  trồng trong chậu. Sau một thời gian, ông đem cây trồng ngoài vườn, gần lối vào. 

Sau vài năm, cây xương rồng phát triển rất nhanh và bắt đầu trổ bông. Hiện tại, cây cao 4m, gấp đôi chiều cao của người lớn. Lượng hoa ngày càng nhiều, lên tới cả trăm bông. Mỗi mùa hoa nở, ong bay đến kín cây. Hoa chỉ nở từ sáng sớm tới 9h sáng là tàn. Cây đậu quả nhỏ như ngón chân cái, có màu đỏ hồng giống trái thanh long, vị chua.

Mới đây, chị Hằng khoe cây xương rồng khổng lồ này trong một nhóm trên mạng và thu hút 30.000 lượt thích. Hơn nghìn bình luận dưới chia sẻ của chị Hằng hầu hết đều khen ngợi vẻ đẹp của những bông hoa trắng trên thân cây xù xì.

Giờ đã lấy chồng xa nhà nhưng chị Hằng luôn thu xếp về thưởng hoa mỗi khi nghe tin báo từ gia đình. Mỗi năm, cây ra hoa khoảng 3-4 lần, hoa có mùi thơm dịu nhẹ. Hàng xóm cũng thích qua ngắm và xin các nhánh cây xương rồng về để nhân giống.

Cây xương rồng của nhà chị Hằng có tên khoa học là Cereus Hildmannianus, nguồn gốc từ Nam Mỹ. Cây phát triển chậm nhưng dễ dàng nhân giống và có thể đạt chiều cao tới 10m. Hiện ở Việt Nam, cây được trồng làm hàng rào nhưng không nhiều gia đình chăm cây lâu năm, đạt tới độ cao như nhà chị Hằng.

Bài viết khác